search-icon
0355.258.365

Giờ làm: 24/24h (T2 - CN)

Thuốc Davinfort 800mg điều trị chứng chóng mặt giảm trí nhớ

Công ty cổ phần dược phẩm Hà TâyNTK-DAVINFORT800MGViệt Nam
Thuốc Davifort 800mg là thuốc kê đơn được chỉ định trong điều trị thiếu máu cục bộ, đột quỵ, giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, giảm sút trị tuệ, kém tập trung, mất ngủ hoặc rối loạn hành vi, nhận thức...Thuốc có tác động trực tiếp lên vỏ não và được sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
230,000₫

Mua 3 miễn phí ship

Gọi tư vấn cho tôi:

Cam kết chính hãng 100%

Miễn phí đổi trả

Danh mục: Não & Thần kinh
THÔNG TIN CHI TIẾT

Thuốc Davinfort là thuốc thuộc nhóm hướng tâm thần giúp điều trị các triệu chứng chóng mặt, suy giảm trí nhớ, kém tập trung...Bên cạnh đó, thuốc còn được chỉ định để điều trị đột quỵ, thiếu máu cục bộ, bổ trợ trong điều trị giật rung cơ. Tìm hiêur kĩ hơn về chỉ định của thuốc qua bài viết dưới đây.

THUỐC DAVINFORT LÀ THUỐC GÌ?

 • Nhóm sản phẩm: Thuốc hướng tâm thần
 • Xuất xứ: Việt Nam.
 • Nhà sản xuất: Công Ty Dược Phẩm Hà Tây.
 • Dạng bào chế: Dung dịch.
 • Quy cách đóng gói: Hộp 4 vỉ, mỗi vỉ 5 ống.

Thuốc Davinfort 800mg/10ml điều trị chứng chóng mặt suy giảm trí nhớ

THÀNH PHẦN

 • Piracetam với hàm lượng 800mg.
 • Tá dược vừa đủ.

CÔNG DỤNG CỦA THUỐC DAVINFORT

Davinfort chứa thành phần chính là piracetam 800mg là thuốc kê đơn thuộc nhóm thuốc hướng thần có tác dụng trực tiếp trên vỏ não từ đó điều tirts hoạt động của não bộ, ngoài ra piracetam còn tác động đến hoạt động dẫn truyền thân kinh của não giúp tăng cường trí nhớ, tăng lưu lượng oxy lên não và chữa lành các tổn thương do tình trạng thiếu hụt oxy lên não gây ra.

Thuốc có tác dụng giảm triệu chứng chóng mặt, trí nhớ suy giảm, căng thẳng, stress, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, kém tập  tring, rối loạn suy nghĩ và hành vi, hỗ trợ điều trị thiếu máu cục bộ hoặc các bệnh lí khác xuất phát từ vỏ não.

Hãy tham khảo ý kieens của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Davinfort 800mg (4 vỉ x 5 ống/hộp) chứa Piracetam 800mg

CHỈ ĐỊNH

 • Được bác sỹ chỉ định điều trị triệu chứng chóng mặt.
 • Ở người cao tuổi: Suy giảm trí nhớ, chóng mặt, thay đổi khí sắc, rối loạn hành vi, sa sút trí tuệ do nhồi máu não nhiều ổ, kém tập trung, thiếu tỉnh táo.
 • Điều trị đột quỵ do ảnh hưởng của thiếu máu cục bộ cấp.
 • Được bác sỹ chỉ định bổ trợ trong điều trị giật rung cơ có nguồn gốc vỏ não.

Dược lực hoc

Piracetam được biết là trung gian cho các tác động dược lực học khác nhau:

Hiệu ứng thần kinh:

Piracetam điều biến quá trình dẫn truyền thần kinh cholinergic, serotonergic, noradrenergic và glutamatergic mặc dù thuốc không có ái lực cao với bất kỳ thụ thể liên quan nào (Ki >10μM). Thay vào đó, piracetam làm tăng mật độ của các thụ thể sau khớp thần kinh và/hoặc thông qua việc ổn định tính lưu động của màng mà khôi phục chức năng của các thụ thể này . Ở thế hệ tiền đình của những con chuột già, mật độ của các thụ thể NMDA đã tăng lên khoảng 20% ​​sau 14 ngày điều trị bằng piracetam. Dựa trên những phát hiện của nhiều nghiên cứu trên động vật và con người, các quá trình nhận thức bao gồm học tập, trí nhớ, sự chú ý và ý thức đã được tăng cường khi được điều trị bằng piracetam mà không gây ra tác dụng an thần và kích thích tâm thần. Piracetam làm trung gian tác dụng bảo vệ thần kinh chống lại tổn thương do thiếu oxy gây ra, nhiễm độc và liệu pháp sốc điện.

Trong hai nghiên cứu được thử nghiệm trên những con chuột được điều trị bằng rượu có bằng chứng xác thực về sự mất tế bào thần kinh liên quan đến cai nghiện, piracetam có khả năng làm giảm mức độ mất mát các tế bào thần kinh và tăng số lượng khớp thần kinh ở vùng hải mã lên tới 20% so với những con chuột được điều trị bằng rượu hoặc cai rượu. Điều này cho thấy rằng piracetam có khả năng thúc đẩy tính dẻo dai thần kinh khi có mặt các mạch thần kinh có thể phục hồi. Mặc dù cơ chế tác dụng chưa được hiểu đầy đủ, nhưng sử dụng piracetam trước khi kích thích co giật làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn động kinh và tăng cường hiệu quả chống co giật của carbamazepine và diazepam.

Tác dụng mạch máu:

Theo như kết quả nghiên cứu gần đây, Piracetam được chứng minh là làm tăng khả năng biến dạng của hồng cầu, sử dụng ở  liều nhất định làm giảm kết tập tiểu cầu, giảm sự kết dính của hồng cầu với nội mạc mạch máu và chống co thắt mao mạch. Ở những người khỏe mạnh, piracetam có tác dụng kích thích trực tiếp lên quá trình tổng hợp prostacycline và làm giảm nồng độ fibrinogen trong huyết tương và các yếu tố von Willebrand (VIII: C; VIII R: AG; VIII R: vW) từ 30 đến 40%. Tăng cường vi tuần hoàn được cho là phát sinh từ sự kết hợp của các tác động lên hồng cầu, mạch máu và quá trình đông máu.

Hấp thu

Piracetam thể hiện các đặc tính dược động học tuyến tính và phụ thuộc vào thời gian với độ biến thiên giữa các đối tượng thấp trong một khoảng liều lớn. Piracetam được hấp thu nhanh chóng và rộng rãi sau khi uống với nồng độ đạt cao nhất trong huyết tương là sau khi dùng thuốc 1 giờ ở những đối tượng nhịn ăn. Sau khi uống một liều 3,2 g piracetam, nồng độ cao nhất trong huyết tương (Cmax) là 84 µg/mL. Lượng thức ăn đưa vào có thể làm giảm Cmax 17% và tăng thời gian đạt Cmax (Tmax) từ 1 đến 1,5 giờ. Theo như nghiên cứu, Tmax trong dịch não tủy đạt được khoảng 5 giờ sau khi dùng thuốc.

Sinh khả dụng tuyệt đối của piracetam dạng uống gần bằng 100% và nồng độ trong huyết tương ở trạng thái ổn định đạt được trong vòng 3 ngày sau khi dùng thuốc.

CÁCH DÙNG LIỀU DÙNG

Hướng dẫn sử dụng thuốc Davinfort 800mg tờ 1

Hướng dẫn sử dụng thuốc Davinfort 800mg tờ 2

 • Sản phẩm được dùng trực tiếp theo đường uống mà không cần sử dụng kèm theo nước.
 • Dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ không tự ý tăng liều hay giảm liều.
 • Liều dùng tham khảo: Mỗi ống (10ml)/lần x 2 - 3 lần/ngày, tùy theo tuổi và triệu chứng bệnh. Đợt dùng 3 - 4 tuần.

Xử trí khi quên liều, quá liều

 • Quên liều: Nếu quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch điều trị. Tuyệt đối không được tự ý dùng gấp đôi liều đã quy định.
 • Quá liều: Piracetam là hoạt chất không gây độc tính khi sử dụng liều cao do đó không thực sự cần thiết các biện pháp điều trị khi sử dụng quá liều.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của Davinfort.
 • Bệnh nhân suy gan, suy thận nặng với độ thanh thải creatinin < 20ml/phút.
 • Người mắc bệnh Huntington.
 • Phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

TÁC DỤNG PHỤ

Một số tác dụng không mong muốn thường gặp ở bệnh nhân khi sử dụng thuốc là:

 • Mệt mỏi, bồn chồn.
 • Dễ bị kích động.
 • Mất ngủ, ngủ gà, đau đầu.
 • Buồn nôn, nôn, chướng bụng, ỉa chảy, đau bụng.

Một số tác dụng không mong muốn hiếm gặp ở bệnh nhân khi sử dụng thuốc như:

 • Run.
 • Chóng mặt.
 • Kích thích tình dục.

TƯƠNG TÁC THUỐC

 • Đã có một trường hợp có tương tác xảy ra khi dùng đồng thời piracetam và tinh chất tuyến giáp: Lú lẫn, bị kích thích và rối loạn giấc ngủ.
 • Ở một người bệnh khi dùng piracetam thời gian prothrombin đã được ổn định bằng warfarin sẽ lại tăng lên.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý khi sử dụng

Nếu dùng thuốc không thấy có tiến triển tốt, khi có các biểu hiện bất thường khi sử dụng thuốc thì nên ngừng thuốc và hỏi ý kiến của thầy thuốc.

Vì piracetam được đào thải chủ yếu qua thận, nên nửa đời của thuốc tăng lên liên quan trực tiếp với mức độ suy thận và độ thanh thải creatinin của thận. Cần rất lưu ý điều chỉnh liều lượng khi dùng thuốc cho người bệnh bị suy thận. Bác sỹ cần theo dõi chức năng thận ở những bệnh nhân này và người bệnh cao tuổi.

Không dùng thuốc khi đang tham gia điều khiển phương tiện giao thông.

Bảo quản

Bảo quản thuốc Davinfort 800mg nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi ẩm mốc để đảm bảo chất lượng của thuốc.

ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM

Ưu điểm

 • Thuốc được nhà sản xuất bào chế dưới dạng ống uống, thuận tiện cho những đối tượng gặp vấn đề khó nuốt, sợ nuốt nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi, đồng thời thuốc được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn thuận tiện đem theo bên người mỗi khi ra ngoài, có thể uống bất kỳ khi nào mà không cần đem theo nước.
 • Thuốc được hấp thu và có tác dụng nhanh chóng.
 • Giá thành hợp lý, tương đối thấp phù hợp với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam.
 • Thương hiệu thuần Việt luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, lành tính và vô cùng an toàn.

Nhược điểm

 • Thuốc Davinfort 800mg có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn bất lợi trong quá trình người bệnh sử dụng thuốc. Cần thông báo ngay cho bác sĩ, chuyên viên y tế gần nhất để có thể điều trị và khắc phục kịp thời, tránh để lại hậu quả nghiêm trọng.
 • Vì thuốc được bào chế dưới dạng vỉ uống nên có hạn sử dụng ngắn hơn hẳn so với các dạng viên nang khác và cần bảo quản kĩ hơn.

MUA THUỐC DAVINFORT 800MG Ở ĐÂU? GIÁ BAO NHIÊU?

Mua thuốc Davinfort 800mg chính hãng tại Nhà thuốc Thanh Bình

Thuốc Davinfort 800mg đang được phân phối và bầy bán tại các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo và đặt mua trực tuyến nhanh nhất bằng cách để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp tới Page Nhà Thuốc Thanh Bình. Để được tư vấn và giải đáp cụ thể các thắc mắc về bệnh cũng cách sử dụng thuốc hợp lí bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hotline của nhà thuốc.

Thuốc Dvinfort 800mg đang được bán trên thị trường với giá bao nhiêu? Thuốc Dvinfort 800mghiện nay đang được phân phối chính hãng ở Nhà Thuốc Thanh Bình, giá sản phẩm có thể đã được cập nhật ở đầu trang. Giá của thuốc Dvinfort 800mg ở những nơi khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhưng chủ yếu dao động trong khoảng 210.000 VNĐ/hộp.

Tư vấn bởi Nguyễn Thị Bình

Bác Sỹ Nguyễn Thị Bình - cố vấn chuyên môn Nhà Thuốc Thanh Bình

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho bạn đọc về sản phẩm, không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Bệnh nhân không tự ý sử dụng sản phẩm nếu chưa có chỉ định của y bác sĩ. Nhà Thuốc Thanh Bình xin chân thành cảm ơn!