search-icon
0355.258.365

Giờ làm: 24/24h (T2 - CN)

Thuốc Pricefil 250mg/5ml lọ 30ml trị nhiễm khuẩn hô hấp

Vianex S.AHH-PRICEFIL250MGHy Lạp
Thuốc Pricefil 250mg/5ml là thuốc kháng sinh bán tổng hợp thuộc nhóm Cephalosporin phổ tác dụng rộng, thuốc được chỉ định điều trị trong các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp, da, mô mềm...hiệu quả, thuốc đượcbào chế dạng hỗn dịch pha uống tiện lợi, dễ sử dụng thích hợp cho cả người lớn và trẻ em.
180,000₫

Mua 3 miễn phí ship

Gọi tư vấn cho tôi:

Cam kết chính hãng 100%

Miễn phí đổi trả

Danh mục: Tai mũi họng, hô hấp
THÔNG TIN CHI TIẾT

Thuốc Pricefil 250mg/5ml là thuốc kháng sinh với thành phần chính là Cefprozil có phổ tác dụng rộng, có khả năng diệt và loại bỏ được nhiều loại vi khuẩn trên hô hấp, mô mềm. Thuốc Pricefil 250mg/5ml có nguồn gốc từ Hy Lạp được nhập khẩu chính hãng và phân phối tại nhiều cơ sở kinh doanh dược phẩm tại Việt Nam. Vậy thuốc này giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng? Sử dụng thuốc như thế nào là đúng cách? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

NGUỒN GỐC XUẤT XỨ

 • Nhóm sản phẩm: Thuốc kháng sinh
 • Xuất xứ: Hy Lạp.
 • Nhà sản xuất: Vianex S.A.
 • Dạng bào chế: Chai bột pha hỗn dịch uống.
 • Quy cách đóng gói: Chai 30ml.

Thuốc Pricefil 250mg/5ml 30ml điều trị nhiễm trùng đường hô hấp

THUỐC PRICEFIL GIÁ BAO NHIÊU? MUA Ở ĐÂU?

Để mua thuốc Pricefil chính hãng với giá ưu đãi tốt nhất, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Nhà Thuốc Thanh Bình thông qua số điện thoại hotline 0355258365. Đội ngũ chuyên gia dược sĩ tại Nhà Thuốc Thanh Bình sẽ sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn về sản phẩm cũng như giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Lưu ý bệnh nhân chỉ mua thuốc khi có đơn của bác sĩ

Thuốc Pricefil đang được bán với giá 180.000 vnđ/hộp, Nhà Thuốc Thanh Bình cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng và đảm bảo giá cả hợp lý. Đội ngũ dược sĩ tại nhà thuốc có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế và dược phẩm, sẽ luôn sẵn sàng để đảm bảo quý khách hàng nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

THÀNH PHẦN

 • Cefprozil với trọng lượng 250mg/5ml.
 • Tá dược vừa đủ.

Tìm hiểu về hoạt chất Cefprozil

Cơ chế tác động: Cefprozil là một cephalosporin thế hệ hai, hoạt động bằng cách ức chế sự tổng hợp của thành tạo tế bào vi khuẩn. Nó thường được sử dụng để điều trị các nhiễm trùng do vi khuẩn nhạy cảm với hoạt chất này, như nhiễm trùng hô hấp, nhiễm trùng da, nhiễm trùng tiểu đường, nhiễm trùng tiểu đường, và nhiễm trùng tiểu đường.

Cách sử dụng: Cefprozil thường được dùng dưới dạng viên nén hoặc bột để pha hỗn dịch. Liều lượng và thời gian sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại nhiễm trùng, trọng lượng của bệnh nhân, và hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất.

Chống chỉ định: Cefprozil chống chỉ định đối với bệnh nhân có tiền sử dị ứng với cephalosporin hoặc penicillin. Nó cũng nên được sử dụng cẩn thận ở những người có tiền sử về vấn đề về thận hoặc gan.

Tương tác thuốc: Trước khi sử dụng Cefprozil, hãy thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm cả thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, để đảm bảo không có tương tác thuốc không mong muốn.

CÔNG DỤNG VÀ CHỈ ĐỊNH CỦA THUỐC PRICEFIL

Thuốc Pricefil 250mg/5ml được chỉ định điều trị các bệnh do vi khuẩn gây ra trên đường hô hấp trên từ nhẹ đến trung bình như:

 • Viêm họng.
 • Viêm amidan do St.pyogenes.
 • Viêm tai giữa do St.pneumoniae, Moraxella (Branhamella) Catarrhalis và H.influenzae.
 • Viêm xoang cấp do: St.pneumoniae, Moraxella (branhamella), Catarrhalis và H.influenzae.

Các bệnh do vi khuẩn gây ra trên đường hô hấp dưới: Viêm phế quản cấp hoặc đợt cấp hoặc mãn có xuất hiện nhiễm trùng do vi khuẩn như St.pneumoniae, Moraxella (branhamella), Catarrhalis và H.influenzae.

Các bệnh về da và cấu trúc khác do vi khuẩn gây ra: Nhiễm trùng da cũng như cấu trúc không có dấu hiệu biến chứng do St.pyogenes và St.aureus.

CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG THUỐC PRICEFIL

Cách pha hỗn dịch Pricefil 250mg/5ml

Thuốc được nhà sản  xuất bào chế dạng hỗn dịch pha uống, trên chai đã có vạch sẵn bạn chỉ cần cho nước đến vạch đã được đánh dấu   sau đó lắc đề cho bột hòa tan hết vào nước, lưu ý không để bột thuốc chưa tan bám trên thành lọ thuốc. Trước khi sử dụng bệnh nhân cần lắc đều lọ thuốc.

Đây là thuốc kê đơn, bệnh nhân chỉ sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, dưới đây là liều dùng để nhân viên y tế tham khảo:

Liều dùng

Từ 13 tuổi trở lên:

 • Bệnh nhân viêm phế quản: 2 lần/ngày, mỗi lần 500mg cách nhau 12 giờ, duy trì trong 10 ngày liên tiếp.
 • Bệnh nhân bị viêm bàng quang: 2 lần/ngày, mỗi lần 500mg cách nhau 12 giờ, duy trì trong khoảng 3-7 ngày.
 • Bệnh nhân bị viêm tai giữa: 500mg/lần/ngày, duy trì trong khoảng 5-10 ngày tùy vào tình trạng từng bệnh nhân.
 • Bệnh nhân bị viêm phổi mắc phổi ở cộng đồng không phải nhập viện điều trị: Uống 2 lần/ngày, mỗi lần 500mg, duy trì trong 7-21 ngày tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm phổi.
 • Bệnh nhân bị viêm bể thận không biến chứng: 500mg mỗi 12-24 giờ trong 14 ngày.
 • Bệnh nhân bị viêm xoang: 250 - 500mg mỗi 12 giờ trong 10 ngày.
 • Nhiễm trùng da và cấu trúc dưới da: 250 - 500mg mỗi 12 giờ trong 10 ngày hoặc 500mg mỗi 24 giờ trong 10 ngày.
 • Bệnh nhân bị viêm amidan/viêm họng: 500mg mỗi 24 giờ trong 10 ngày.
 • Nhiễm trùng đường hô hấp trên: 500mg mỗi 12-24 giờ trong 10-14 ngày.

Đối với trẻ em dưới 13 tuổi: 

 • Trẻ em mắc viêm tai giữa: 6 tháng đến 12 tuổi: 15mg/ kg uống mỗi 12 giờ trong 10 ngày, không vượt quá 1g/1 ngày.
 • Trẻ bị mắc viêm xoang: Trong độ tuổi 2-12 tuổi, ngày uống 7,5-15mg/ kg uống mỗi 12 giờ duy trì trong 10 ngày, tuyệt đối không sử dụng vượt quá 1g/1 ngày.
 • Trẻ mắc các bệnh về nhiễm trùng da và cấu trúc dưới da trong độ tuổi 2-12 tuổi: 1 lần/ngày, uống 20mg/kg uống duy trì trong 10 ngày, tuyệt đối không vượt quá 1g/1 ngày.
 • Trẻ em bị viêm amiđan/viêm họng độ tuổi từ 2-12 tuổi: 7,5mg/kg uống mỗi 12 giờ trong 10 ngày, không vượt quá 1g/1 ngày.

Thuốc Pricefil 250mg/5ml chứa Cefprozil cần sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ

DƯỢC LỰC HỌC

Cefprozil là một kháng sinh cephalosporin thế hệ thứ hai, được tổng hợp có phổ kháng khuẩn rộng.

Cefprozil thể hiện tác dụng chống vi khuẩn trong điều kiện in vitro, có hiệu quả chống cả vi khuẩn Gram dương và Gram âm. Cách hoạt động chống vi khuẩn của cefprozil dựa vào khả năng ức chế sự tổng hợp thành tạo tế bào vi khuẩn. Trong các thử nghiệm in vitro, thuốc đã chứng minh khả năng tác động đến nhiều chủng vi khuẩn, bao gồm:

Vi khuẩn Gram (+) hiếu khí:

 • Staphylococci: Đặc biệt, Staphylococcus aureus (chỉ những chủng nhạy cảm với methicillin), Staphylococcus epidermidis, Staphylococcus warned.

Chú ý: Cefprozil không có tác dụng chống lại staphylococci kháng methicillin.

 • Streptococci: Nhiều loại, bao gồm Streptococcus pyogenes (Streptococci nhóm A), Streptococcus agalactiae (Streptococci nhóm B), Streptococcus pneumonia, Streptococci nhóm C, D, F và G, Streptococci nhóm Viridans, và nhiều loại khác.

Vi khuẩn Gram (-) hiếu khí:

 • Moraxella (Branhamella) catarrhalis, Haemophilus influenzae (bao gồm cả các chủng sản β-lactamase), Citrobacter diversus, Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, Neisseria gonorrhoeae (bao gồm cả các chủng sản penicillinase), Proteus mirabilis, Salmonella spp, Shigella spp, Vibrio spp.

Ghi chú: Độ nhạy cảm của Citrobacter diversus và Klebsiella pneumoniae cần phải xác định thông qua các thử nghiệm kháng sinh.

Vi khuẩn kỵ khí:

 • Prevotella melaninogenicus.

Ghi chú: Hầu hết các chủng thuộc nhóm Bacteroides fragilis đều không nhạy cảm với Cefprozil.

Ngoài ra, cefprozil không hiệu quả chống lại Clostridium difficile, Clostridium perfringens, Fusobacterium spp, Peptostreptococcus spp, và Propionibacterium acnes.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Cefprozil là một cephalosporin mới dùng đường uống có phổ tác dụng in vitro tương tự như cefuroxime. Dược động học của cefprozil là tuyến tính so với liều lượng. Sự hấp thu qua đường tiêu hóa tạo ra nồng độ tối đa trong huyết tương khoảng 10 mg/L 1-2 giờ sau khi uống một liều 500 mg.

Khoảng 94% liều dùng được hấp thu và 60% -70% được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng thuốc không đổi. Độ thanh thải thận vượt quá tốc độ lọc cầu thận, do đó gợi ý sự bài tiết tích cực ở ống thận. Quản lý với thức ăn hoặc thuốc kháng axit tạo ra những ảnh hưởng không đáng kể đến tốc độ hoặc mức độ hấp thụ.

Cơ chế động học ở người cao tuổi tương tự như ở người trẻ khỏe mạnh, nhưng sự thải trừ chậm hơn một chút ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Bởi vì suy thận, nhưng không phải rối loạn chức năng gan, làm giảm đáng kể sự đào thải của cefprozil, khuyến cáo nên giảm 50% liều dùng ở những bệnh nhân có độ thanh thải creatinin dưới 30 mL/phút.

Sự xâm nhập của cefprozil vào dịch kẽ rất tốt, với nồng độ gần bằng nồng độ được quan sát thấy trong huyết tương. Đặc tính dược động học của cefprozil, cùng với hoạt tính in vitro của nó, hỗ trợ việc sử dụng chế độ liều một hoặc hai lần mỗi ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc Pricefil.
 • Người đã từng có tiền sử mẫn cảm với bất kì kháng sinh nào của nhóm cephalosporin.

TÁC DỤNG PHỤ

Rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện như: Tiêu chảy, nôn, buồn nôn và đau bụng…

Rối loạn chức năng gan - mật với các biểu hiện như: Tăng AST, ALT, một số bị vàng da, Phosphatase kiềm và bilirubin.

Rối loạn chức năng của hệ thần kinh với các biểu hiện như: Chóng mặt, tăng động, đau đầu, mất ngủ.

Rối loạn chức năng của thận (tăng BUN, creatinin huyết tương) dẫn đến giảm bạch cầu ở máu hoặc ngứa bộ phận sinh dục,…

Ban, mề đay.

Hiếm khi gặp các tác dụng phụ như: shock phản vệ, phù mạch, viêm ruột kết, ban đỏ đa dạng, hội chứng Stevens – Johnson, giảm tiểu cầu, sốt, phản ứng tương tự bệnh huyết thanh.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Aminoglycosid khi kết hợp với Cefprozil: Gây độc thận.

Probenecid khi kết hợp với Cefprozil: Làm tăng gấp đôi AUC.

Khi xét nghiệm Glucose trong nước tiểu: Nghiệm pháp khử đồng thì Cephalosporin có thể cho phản ứng dương tính giả.

Khi nghiệm pháp Fericyanid: có thể xuất hiện phản ứng âm tính giả.

QUÁ LIỀU

Pricefil được thải trừ chủ yếu qua thận. Khi xảy ra trường hợp quá liều nặng, đặc biệt là ở những bệnh nhân có tổn thương chức năng thận, việc tiến hành thẩm tách máu có thể hữu ích để loại bỏ cefprozil khỏi cơ thể.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Đối với trẻ em dưới 6 tháng tuổi cần cân nhắc kĩ và tham khảo ý kiến bác sĩ do chưa có đánh giá về độ an toàn cho đối tượng này.

Thuốc có thể gây tình trạng chóng mặt cần cân nhắc khi sử dụng cho người tham gia lái xe hoặc vận hàng máy móc.

Thuốc có thể làm thay đổi và ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa...

Thận trọng khi dùng thuốc Pricefil 250mg/5ml cho bệnh nhân suy thận nặng.

Thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân bị viêm đại tràng, viêm ruột kết màng giả.

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú nên đến bác sỹ để được tư vấn trước khi dùng thuốc.

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để ở nhiệt độ phòng để không ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc Pricefil 250mg/5ml.

Thông tin bài viết được cập nhật tháng 10 / 2023

Tư vấn bởi Nguyễn Thị Bình

Bác Sỹ Nguyễn Thị Bình - cố vấn chuyên môn Nhà Thuốc Thanh Bình

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế: Bài viết chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho bạn đọc về sản phẩm, không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế. Bệnh nhân không tự ý sử dụng sản phẩm nếu chưa có chỉ định của y bác sĩ. Nhà Thuốc Thanh Bình xin chân thành cảm ơn!